Pele ghi bao nhiêu bàn trong sự nghiệp sân cỏ tính đến hiện tại?

Pele ghi bao nhiêu bàn trong sự nghiệp sân cỏ tính đến hiện tại vẫn còn nhiều tranh cãi. Hiện nay, không ai nhớ chính xác được huyền thoại bóng đá này đã ghi chính xác bao nhiêu bàn thắng. Số lượng được tip Bóng Đá Miễn Phí đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy cùng điểm qua tổng số bàn thắng của Pele ngay dưới đây nhé!

Pele ghi bao nhiêu bàn tính đến hiện nay?

Pele ghi bao nhiêu bàn
Pele ghi được bao nhiêu bàn luôn thu hút sự quan tâm

Số bàn thắng của Pele đã từng gây ra vô vàn cuộc tranh cãi khác nhau. Bởi, tổng số bàn thắng của Pele chưa từng được tổng kết chi tiết và chính xác nhất nên không tránh được những nhầm lẫn khi tính toán. 

Nếu bạn muốn biết chi tiết Pele có bao nhiêu bàn thắng, có thể điểm qua một số tài liệu sau đây:

Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã đưa ra được tổng số bàn thắng của Pele qua các năm. Theo thống kê, anh có số bàn thắng đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại các quốc gia. Vị trí của anh được xếp sau tổng số bàn thắng của Leo Messi và của Nam cầu thủ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. 

tổng số bàn thắng của PELE trong sự nghiệp
Pelé đã thi đấu chuyên nghiệp ở Brazil trong hai thập kỷ

Dù không có sự cụ thể về những con số, nhưng FIFA cho biết anh đã có đến 1283 bàn thắng được chia sẻ trên Twitter. Mặt khác, vì vị trí xếp hạng của cầu thủ này chỉ đứng sau Messi và Ronaldo. Nhưng, Messi mới chỉ ghi bàn thắng thứ 800 cách đây không lâu nên bạn cần biết cách chọn lọc thông tin để xác định được con số chính xác.

FIFA đã đưa ra được lý do thuyết phục để giải thích cho tổng bàn thắng của Pele. Theo đó, FIFA cho biết, 1281 bàn thắng của anh được ghi trong tổng 1363 trận đấu không phân biệt giao hữu hay đấu giải. Nếu chỉ tính ở những trận đấu chính thức, được FIFA công nhận thì cầu thủ này chỉ dành được 757 bàn thắng mà thôi.

Tổng bàn thắng của Pele vào các giai đoạn

Pele ghi bao nhiêu bàn
Tổng bàn thắng của Pele vào các giai đoạn

Tổng số bàn thắng của Pele trong sự nghiệp được tính bằng tổng số bàn thắng của anh tại các giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn của sự nghiệp, chàng trai này đã ghi được tổng số bàn thắng khác nhau. Do đó, bạn cần chú ý theo dõi để có thêm thông tin cần biết về Pele ghi được bao nhiêu bàn thắng.

1. Pele đã ghi bao nhiêu bàn thắng tại Santos 1956 – 1974

Bước vào giai đoạn 1956 – 1974, Pele đang trên đỉnh cao của sự nghiệp. Anh thường xuyên góp mặt trong các trận đấu bóng đá uy tín hàng đầu trên thế giới. Chính vào giai đoạn này, anh đã ghi được:

  • 468 bàn khi thi đấu cho Campeonato Paulista.
  • Torneio Rio–São Paulo – 49 bàn.
  • 101 bàn khi anh thi đấu cho Campeonato Brasileiro Série A.
  • Tham gia giải đấu Copa Libertadores và dành được 17 bàn.
  • Tham gia Intercontinental Cup ghi được 8 bàn.

2. Pele đã ghi bao nhiêu bàn thắng tại New York Cosmos 1975 – 1977

Pele đã ghi được 37 bàn thắng trong 2 năm 1975 – 1977. Đánh dấu cột mốc thăng hoa trong hành trình của sự nghiệp. Trong đó, khi tham gia giải League, anh ghi được 31 bàn. Tham gia giải Postseason anh ghi được thêm 6 bàn.

3. Pele ghi được mấy bàn tại Brazil 1957 – 1971

Pele ghi bao nhiêu bàn
Pele ghi được rất nhiều bàn thắng khi thi đấu

Pele ghi bao nhiêu bàn trong sự nghiệp của chính mình? Khi thi đấu cho quốc gia Brazil, anh đã ghi được tổng 77 bàn thắng. Tổng số bàn thắng của anh Thể hiện được tài năng của đội bóng. Anh đã từng bước khẳng định được tên tuổi của mình trong thị trường bóng đá quốc tế. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp nhận thấy được chân sút Pele có điều gì hot mà câu lạc bộ nào cũng mong muốn chiêu mộ được anh về đội bóng của mình.

Huyền thoại bóng đá Pele những điều bạn chưa biết

Trong kỷ lục của riêng cầu thủ người Brazil, Pele đã ghi 1091 bàn sau 1.106 trận dưới thời Santos. Ngoài ra, hai siêu sao còn lại đã ghi 405 bàn sau 750 trận và Coutinho trong 457 trận. Sức mạnh tấn công của Santos là tốt nhất thế giới khi anh ghi được 370 bàn thắng.

Pele đã vượt quá tỷ lệ 1 bàn thắng trong các trận đấu loại trực tiếp ở tất cả các giải đấu mà anh ấy tham gia. Nói một cách đơn giản, chỉ cần Pele là được. Đội đang chơi có thể bắt đầu trận đấu với tỷ số 1-0 theo mặc định. Pele cũng có khả năng đá đơn và ghi bàn từ xa dù đã ngoài 37 tuổi.

Kết luận

Pele ghi bao nhiêu bàn đã được Tip Bóng Đá Miễn Phí gợi ý đến con số chi tiết. Số bàn thắng của anh đang dần được tăng lên nhanh chóng gây ra sự cạnh tranh lớn cho các câu lạc bộ khi có nhu cầu chiều mộ Pele. 

Tổng số bàn thắng của nam cầu thủ này đã thể hiện được sức mạnh của anh. Pele thường có duyên với những bàn thắng vào khung thành của đối phương. Điều này không chỉ dựa vào may mắn và còn thể hiện rõ về sự chuyên nghiệp, tài năng đi bóng nam cầu thủ này như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *